Thép Tuệ Minh tăng hiệu suất làm việc với G Suite

Giới thiệu

Công ty Cổ phần Thép Tuệ Minh thành lập năm 2011 với nhà máy có tổng diện tích 10,6 ha tọa lạc tại Khu công nghiệp Đất Cuốc, tỉnh Bình Dương. Hiện Công ty đang triển khai đầu tư dây chuyển luyện thép và thép cán có công suất đạt 400.000 tấn/năm. 

Thách thức

Trước khi triển khai G Suite, công ty Thép Tuệ Minh sử dụng đồng thời nhiều nền tảng giao tiếp cho công việc gồm: hệ thống email trên server riêng của nhà cung cấp tại Việt Nam, hệ thống hội họp trực tuyến qua VoIP, phần mềm văn phòng MS Office... Tuy nhiên  các hệ thống không đồng bộ và không có sự tương tác tích hợp, hoạt động kém ổn định. Nhân viên thường xuyên phàn nàn về các lỗi nhỏ làm ảnh hưởng tới hiệu quả công việc.

Giải pháp

Sau khi được đội ngũ Infolinks tư vấn, Thép Tuệ Minh đã quyết định chuyển sang sử dụng G Suite để thay thế cho hầu hết các công cụ hỗ trợ công việc rời rạc hiện tại. Quá trình triển khai G Suite với sự đồng hành của Infolinks - Đối tác uỷ quyền của Google tại Việt Nam - hoàn thành vào cuối năm 2016.

Kết quả

Ngay sau khi chuyển sang sử dụng G Suite, các thành viên trong công ty đã cảm thấy hoàn toàn tự tin và khai thác được các tính năng tuyệt vời của G Suite. Với Gmail mới mọi người không còn gặp những sự cố như email không gửi được, không nhận được các email quan trọng từ đối tác, không bận cần bận tâm lo lắng email hết dung lượng như trước đó. Thống kê của bộ phận IT cũng cho thấy tốc độ phản hồi và trao đổi thông tin giữa các thành viên trong công ty tăng lên tới 60% so với khi sử dụng hệ thống cũ do mọi người có thể dễ dàng sử dụng email và chat ở mọi lúc, mọi nơi, cả trên máy tính và điện thoại. 

Bộ công cụ Docs, Sheet, Slide, Form cũng đã dần thay thế được phần mềm MS Office nặng nề và thường xảy ra lỗi. Hầu hết nhân viên trong công ty đã chuyển sang sử dụng Docs, Sheet, Slide trên bộ công cụ G Suite bởi dễ dàng biên tập và chia sẻ cho các thành viên khác.

Với Hangouts, các cuộc họp của Thép Tuệ Minh cũng được tổ chức nhanh chóng và hiệu quả hơn, mọi người có thể tham gia họp ngay khi không có mặt tại văn phòng.

Mr Trung - Trưởng bộ phận IT của công ty Thép Tuệ Minh: "Thực sự G Suite đã thay đổi hoàn toàn cách chúng tôi làm việc và cộng tác, mọi việc trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn, nhân viên cũng cảm thấy phấn khích hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu về G Suite để tận dụng tốt hơn nữa các tính năng ưu việt của bộ công cụ này. Cảm ơn đội ngũ Infolinks đã tư vấn và triển khai một giải pháp tuyệt vời"