Cẩn trọng Lựa chọn Đối tác cung cấp dịch vụ G Suite

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, Google chỉ cung cấp dịch vụ G Suite với 3 phiên bản G Suite Basic, G Suite Business và G Suite Enterprise với mức giá cho 1 user lần lượt là 6$/tháng, 12$/tháng và 25$/tháng, khách hàng tuỳ chọn số lượng user bất kỳ và trả phí cho số lượng user đăng ký.

Đây là các phiên bản có bản quyền chính thức của Google với các tính năng cao cấp và được hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp 24/7 bởi đội ngũ kỹ thuật viên của Google. Các phiên bản G Suite bản quyền chính thức của Google theo thông tin trên trang web https://gsuite.google.com/intl/vi/pricing.html

Ngoài ra không có bất kỳ phiên bản G Suite nào khác được cung cấp bởi Google theo dạng sở hữu vĩnh viễn hay theo gói với số lượng email cố định.

Phiên bản Google Apps được Google cung cấp miễn phí trước đây còn gọi là Google Apps Standard Edition hay Legacy/Free Edition đã không còn được Google tiếp tục cho đăng ký từ cuối năm 2012 (Chi tiết: https://support.google.com/a/answer/2855120).

Tuy nhiên nhiều cá nhân/đơn vị tại Việt Nam lợi dụng việc này đã đăng ký giữ chỗ nhiều tài khoản sau đó bán lại với các mức giá rẻ và cam kết sở hữu vĩnh viễn. Việc này tiềm ẩn nhiều nguy cơ với người sử dụng như:

- Có thể bị Google khoá dịch vụ, khoá tên miền không cho tiếp tục đăng ký Suite vì lý do vi phạm chính sách phi thương mại khi sử dụng phiên bản Free Edition.

- Toàn bộ dữ liệu bị khoá mà không thể khôi phục lại.

- Sử dụng chung hệ thống với các đơn vị khác, và sẽ gặp ảnh hưởng bởi vướng mắc của các email khác cùng hệ thống.

- Không thể bổ sung thêm tài khoản hoặc không thể nâng cấp và back up dữ liệu lên phiên bản trả phí.

- Không được hỗ trợ trực tiếp bởi kỹ thuật viên của Google khi hệ thống phát sinh lỗi.

Vì vậy, để sử dụng dịch vụ ổn định có đầy đủ các tính năng, bảo mật cao nhất và được hỗ trợ kỹ thuật khách hàng nên cẩn trọng với các đối tác cung cấp dịch vụ G Suite phiên bản Free Edition có giá rẻ đột biến. 

- - - - -

Chứng nhận đối tác chính thức của Google
Chứng nhận đối tác chính thức của Google (Click để xác minh)

Infolinks là đối tác được uỷ quyền của Google cung cấp dịch vụ G Suite cho các khách hàng tại Việt Nam. Với đội ngũ tư vấn viên và kỹ thuật viên chuyên nghiệp cam kết tư vấn và triển khai dịch vụ G Suite cho khách hàng với chất lượng và sự hài lòng cao nhất. Khách hàng sẽ nhận được:

  • Tư vấn giải pháp phù hợp
  • Mức giá cạnh tranh
  • G Suite bản quyền chính thức
  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
  • Hoá đơn VAT

Tham khảo bảng giá dịch vụ G Suite tại Infolinks.