Tài khoản Email Google Apps bị khóa. Nguyên nhân và Giải pháp

Trong thời gian gần đây, rất nhiều doanh nghiệp "tự nhiên" bị khóa tài khoản email Google Apps (email theo tên miền doanh nghiệp), dữ liệu bị xóa, email không thể đăng nhập được, tất cả các dịch vụ bị tạm ngưng, giao tiếp và liên lạc với đối tác/khách hàng bị gián đoạn, ảnh hưởng nặng nề tới công việc kinh doanh. 

NGUYÊN NHÂN:

Do các phiên bản dịch vụ Google Apps mà doanh nghiệp đó sử dụng vi phạm "quy định sử dụng của Google", bởi đó là các phiên bản Google Apps mà Google cho đăng ký miễn phí từ trước năm 2012 và không cho phép thương mại hóa tức mua đi bán lại, các doanh nghiệp này đã mua lại từ những đơn vị cung cấp lợi dụng kẽ hở của Google và đăng ký đầu cơ giữ chỗ sau đó bán lại với "mức giá rẻ" và cam kết sử dụng "trọn đời/mãi mãi". 

Sau một thời gian sử dụng, Google phát hiện có dấu hiệu mua đi bán lại các tài khoản miễn phí đó và tiến hành khóa dịch vụ. Thông thường Google sẽ thông báo trước khi khóa hoàn toàn 15 ngày để các doanh nghiệp có thời gian sao lưu và di chuyển dữ liệu, như thông báo dưới đây mà một khách hàng của Infolinks đã nhận được.

Thông báo Khóa tài khoản email Google Apps
Thông báo Khóa tài khoản email Google Apps

Tuy nhiên có thể quản trị viên dịch vụ của doanh nghiệp bỏ sót thông báo này, hoặc thông báo được gửi về nhà cung cấp dịch vụ cũ và họ đã không thông báo lại cho khách hàng dẫn tới dịch vụ bị khóa hoàn toàn khi hết hạn thông báo và dữ liệu không thể khôi phục được. 

GIẢI PHÁP:

+ Đối với các doanh nghiệp vẫn còn quyền truy cập vào email quản trị dịch vụ Google Apps hiện tại chỉ cần nâng cấp lên phiên bản G Suite bản trả phí, mọi dữ liệu sẽ được giữ nguyên và không thay đổi. Tham khảo bảng giá dịch vụ G Suite hoặc Đăng ký dịch vụ G Suite bản trả phí.

+ Đối với các doanh nghiệp có tài khoản Google Apps đã bị khóa, không thể truy cập vào email cũng như các dịch vụ khác sẽ cần Đăng ký mới từ đầu phiên bản G Suite bản trả phí, mọi dữ liệu sẽ bị mất và không thể khôi phục lại. Tham khảo bảng giá dịch vụ G Suite hoặc Đăng ký dịch vụ G Suite bản trả phí.

 


Infolinks là Đối tác uỷ quyền chính thức của Google tại Việt Nam từ năm 2012 được Google chứng nhận đáp ứng đầy đủ các yêu cầu chuyên môn và kỹ thuật đảm bảo mang đến cho khách hàng kết quả thiết thực với các giải pháp và dịch vụ của Google và hỗ trợ khách hàng phát triển công việc kinh doanh.

Chứng nhận đối tác của Google - Nhấp để xác minh
Chứng nhận đối tác của Google - Nhấp để xác minh

Gặp gỡ Infolinks

Hà Nội: Số 2A Khu Biệt thự Licogi 13, 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: 024 3839 8296 – ‭096 6529840‬ – Mr Đức
Email: gsuite@infolinks.vn

TP Hồ Chí Minh: Lầu 2 – Số 55 Nguyễn Văn Giai, P. Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
Tel: 08 6880 2299 – 093 261 5788 – Mr Thành
Email: gsuite@infolinks.vn